ADS alt và title image am-sieu-toc Bài Đăng Mẫu Bài Viết bep-hong-ngoai bep-tu Blogger Template Blogger Templates Blogspot Blogspot cơ bản Breadcrumb cay-nuoc-nong-lanh Chảo ceramic Chảo đáy từ Chảo thường chia sẻ templates Chuyên nghiệp Chữ đổi màu CNTT Code Đếm Blogspot Code Spam Comments Contact Form Coupon Công cụ web CSS Data den-suoi-nha-tam description Design Domain đồ gia dụng Ebook Ebook-SEO Facebook Giải Trí Giao diện bán hàng Giao Diện Blogspot Giao diện có phí Giao Diện Mobi Giao diện tin tức Google Adsense Hàng gia dụng HTML & CSS Hướng dẫn IFTTT Javascript jQuery Kéo Kho templates Kiếm tiền online Kiến thức Label Lập trình blogspot Lập Trình Web lo-nuong lo-vi-song Máy sấy quần áo may-hut-bui Mẹo vặt miễn phí Món ngon mô tả New Member Nghe Nhạc nhật kí template noi-ap-suat-dien Nồi p Photoshop PHP Popular Posts quat-suoi recent post Responsive SEO Bài Viết SEO Blogspot SEO On Page SEO Settings SEO-Blogspot Share Slide Slider Ảnh tabber Tap chi thiet ke web Tặng Template Bán Hàng Template Chuẩn SEO Template có phí tuyệt vời Template Free Template Responsive Template Tin Tức Template Video Template-Vip Templates In Ấn Thiet ke bammer Thiết Kế Template Thiết kế web Thủ Thuật Blogger (Blogspot) Thủ thuật blogspot Thủ thuật Facebook Thủ thuật máy tính Thủ thuật seo Thủ Thuật Youtube thumbnail Tin mới nhất - VnExpress RSS Tin tức Tivi Tooltip Tổng Bài Đăng. Tổng Hợp tu-dong tu-mat tu-say-quan-ao Vào bếp Video Hót Web Design Widget Wordpress-Series Xem Phim XML Xóa JS Mặc Định Blogspot Youtube

Cho dù bạn có giày công chế biến nhiều món ăn ngon mà cơm sống sượng cháy...thì bữa cơm của bạn coi như là thất bại để nấu được hạt cơm dẻo ngọt thơm, giữ lại tối đa dưỡng chất.

Mình xin chia sẻ với các bạn thêm chút tuyệt chiêu trong phương pháp nấu ăn nhé!




- Cho một ít muối ăn vào cơm nguội khi hấp

Cơm nguội dù hấp thế nào cũng có mùi do đó trước khi hấp bạn nên cho vào cơm một ít muối ăn.

- Chọn gạo ngon để nấu

Khâu chọn gạo để nấu được cơm ngon cũng rất quan trọng. Và tùy vào mỗi loại gạo bạn phải ước lượng được lượng nước phù hợp nếu không cơm dễ bị sống, cứng hoặc nhão.

- Vo gạo trước 3 tiếng

Dùng nồi cơm điện nấu cơm cũng có thể bị trào. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên vo gạo trước 3 tiếng đồng hồ, dùng lượng nước vừa phải để ngâm, sau đó mới cho vào nấu.

- Nhỏ dầu hoặc mỡ vào cơm để tránh cháy cơm

Nhỏ vài giọt dầu hoặc mỡ động vật vào cơm, cơm không những thơm, ngon, tơi, nhừ mà không sợ bị cháy nồi.

- Dùng bột nghiền từ vỏ trứng gà

Rửa sạch vỏ trứng gà, cho vào nồi rang giòn, nghiền thành bột, rắc một ít gạo đã vo rồi nấu thành cơm. Người bình thường và người bệnh thiếu canxi ăn vào đều rất tốt.

- Cho một vài giọt giấm để tránh thiu cơm

Mùa hè thời tiết oi bức, cơm rất dễ bị ôi thiu sau khi nấu xong khoảng vài tiếng. Vì thế khi nấu, hãy cho vào nồi vài giọt giấm theo tỉ lệ 2ml cho 1,5kg gạo, cơm sẽ trắng muốt và rất lâu thiu.

Chỉ cần một chút ít tuyệt chiêu nho nhỏ, bạn đã tạo ra một nồi cơm thật ngon lành, thơm mùi của hạt gạo, trắng tinh cũng như phần dẻo ở trong hạt. Không còn gì tuyệt vời hơn khi bạn thấy được niềm vui sướng, hạnh phúc của gia đình bên nổi cơm ngon lành mà bạn nấu. Chúc bạn thành công.


Nguồn: Sưu Tập


Nhãn:

Đăng nhận xét

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.