Cho dù bạn có giày công chế biến nhiều món ăn ngon mà cơm sống sượng cháy...thì bữa cơm của bạn coi như là thất bại để nấu được hạt cơm dẻo ngọt thơm, giữ lại tối đa dưỡng chất.
Mình xin chia sẻ với các bạn thêm chút tuyệt chiêu trong phương pháp nấu ăn nhé!
- Cho một ít muối ăn vào cơm nguội khi hấp
Cơm nguội dù hấp thế nào cũng có mùi do đó trước khi hấp bạn nên cho vào cơm một ít muối ăn.
- Chọn gạo ngon để nấu
Khâu chọn gạo để nấu được cơm ngon cũng rất quan trọng. Và tùy vào mỗi loại gạo bạn phải ước lượng được lượng nước phù hợp nếu không cơm dễ bị sống, cứng hoặc nhão.
- Vo gạo trước 3 tiếng
Dùng nồi cơm điện nấu cơm cũng có thể bị trào. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên vo gạo trước 3 tiếng đồng hồ, dùng lượng nước vừa phải để ngâm, sau đó mới cho vào nấu.
- Nhỏ dầu hoặc mỡ vào cơm để tránh cháy cơm
Nhỏ vài giọt dầu hoặc mỡ động vật vào cơm, cơm không những thơm, ngon, tơi, nhừ mà không sợ bị cháy nồi.
- Dùng bột nghiền từ vỏ trứng gà
Rửa sạch vỏ trứng gà, cho vào nồi rang giòn, nghiền thành bột, rắc một ít gạo đã vo rồi nấu thành cơm. Người bình thường và người bệnh thiếu canxi ăn vào đều rất tốt.
- Cho một vài giọt giấm để tránh thiu cơm
Mùa hè thời tiết oi bức, cơm rất dễ bị ôi thiu sau khi nấu xong khoảng vài tiếng. Vì thế khi nấu, hãy cho vào nồi vài giọt giấm theo tỉ lệ 2ml cho 1,5kg gạo, cơm sẽ trắng muốt và rất lâu thiu.
Chỉ cần một chút ít tuyệt chiêu nho nhỏ, bạn đã tạo ra một nồi cơm thật ngon lành, thơm mùi của hạt gạo, trắng tinh cũng như phần dẻo ở trong hạt. Không còn gì tuyệt vời hơn khi bạn thấy được niềm vui sướng, hạnh phúc của gia đình bên nổi cơm ngon lành mà bạn nấu. Chúc bạn thành công.
Nguồn: Sưu Tập
Đăng nhận xét