ADS alt và title image am-sieu-toc Bài Đăng Mẫu Bài Viết bep-hong-ngoai bep-tu Blogger Template Blogger Templates Blogspot Blogspot cơ bản Breadcrumb cay-nuoc-nong-lanh Chảo ceramic Chảo đáy từ Chảo thường chia sẻ templates Chuyên nghiệp Chữ đổi màu CNTT Code Đếm Blogspot Code Spam Comments Contact Form Coupon Công cụ web CSS Data den-suoi-nha-tam description Design Domain đồ gia dụng Ebook Ebook-SEO Facebook Giải Trí Giao diện bán hàng Giao Diện Blogspot Giao diện có phí Giao Diện Mobi Giao diện tin tức Google Adsense Hàng gia dụng HTML & CSS Hướng dẫn IFTTT Javascript jQuery Kéo Kho templates Kiếm tiền online Kiến thức Label Lập trình blogspot Lập Trình Web lo-nuong lo-vi-song Máy sấy quần áo may-hut-bui Mẹo vặt miễn phí Món ngon mô tả New Member Nghe Nhạc nhật kí template noi-ap-suat-dien Nồi p Photoshop PHP Popular Posts quat-suoi recent post Responsive SEO Bài Viết SEO Blogspot SEO On Page SEO Settings SEO-Blogspot Share Slide Slider Ảnh tabber Tap chi thiet ke web Tặng Template Bán Hàng Template Chuẩn SEO Template có phí tuyệt vời Template Free Template Responsive Template Tin Tức Template Video Template-Vip Templates In Ấn Thiet ke bammer Thiết Kế Template Thiết kế web Thủ Thuật Blogger (Blogspot) Thủ thuật blogspot Thủ thuật Facebook Thủ thuật máy tính Thủ thuật seo Thủ Thuật Youtube thumbnail Tin mới nhất - VnExpress RSS Tin tức Tivi Tooltip Tổng Bài Đăng. Tổng Hợp tu-dong tu-mat tu-say-quan-ao Vào bếp Video Hót Web Design Widget Wordpress-Series Xem Phim XML Xóa JS Mặc Định Blogspot Youtube


Chảo chống dính là dụng cụ không thể thiếu trong gian bếp. Tuy nhiên, việc sử dụng chảo không đúng cách tiềm ẩn nhiều tác hại đến sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Cùng tham khảo biện pháp giúp bạn sử dụng chảo chống dính bền lâu dưới đây nhé!



Không dùng dụng cụ kim loại


Kim loại là kẻ thù số 1 của chảo chống dính, cho dù chảo làm bằng nhôm nguyên chất với độ dày 2 đến 3 mm và tráng 2, 3 lớp chống dính thì bề mặt vẫn có thể bị bong tróc nếu tiếp xúc với dụng cụ nấu ăn bằng kim loại.

Không dùng muỗng, nĩa, đũa bằng kim loại để đảo thức ăn trong chảo chống dính, không dùng dao, kéo cắt thức ăn trực tiếp trong chảo. Nên sử dụng các dụng cụ nấu ăn bằng gỗ, silicon, tre.

Sử dụng miếng bọt biển hoặc khăn mềm để vệ sinh chảo chống dính, không dùng miếng cọ nồi có chứa kim loại.

Bỏ ít dầu khi nấu nướng


Khi sử dụng chảo chống dính loại tốt, bạn có thể nướng bánh mì, chiên trứng trực tiếp trên chảo mà không cần dùng đến dầu, mỡ, hay bơ.

Chảo chống dính không yêu cầu nhiều dầu, mỡ khi chiên xào nên bạn có thể hạn chế bớt lượng chất béo để bảo vệ sức khỏe cho cả nhà.

Nấu ăn ở nhiệt độ thấp và trung bình


Tùy vào chất liệu lớp chống dính mà các dòng chảo khác nhau chịu được nhiệt độ khác nhau. Ở nhiệt độ quá cao, lớp chống dính có thể giải phóng ra chất độc hại.

Do đó, cần tránh dùng chảo chống dính để nướng, rang thức ăn cháy cạnh, không để lửa cháy vào bên trong lòng chảo, cũng không nên để chảo chưa có dầu mỡ hay thức ăn lên bếp nóng.

Rửa chảo đúng cách


Không rửa chảo chống dính ngay sau khi mới nấu ăn xong vì chảo còn nóng, gặp nước lạnh sẽ bị shock nhiệt, làm chảo biến dạng hay bong tróc lớp chống dính.

Nên ngâm chảo trước khi rửa để cặn bẩn, thức ăn thừa dễ bong ra. Chảo sạch hơn nếu rửa bằng nước ấm pha với xà phòng.

Cất chảo trên cao


Chảo chống dính nên được bảo quản treo trên cao. Không để nồi, chảo khác đè lên chảo để khỏi làm hư lớp chống dính hay khiến chảo bị móp méo.

Thay mới chảo khi cần


Chảo chống dính nên thay sau 1 - 2 năm, khi lớp chống dính có dấu hiệu bong tróc cũng là lúc nên thay chảo mới.

Sử dụng chảo chống dính đúng cách vừa kéo dài tuổi thọ của chảo vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe gia đình. Bạn còn mẹo dùng chảo chống dính nào khác, hướng dẫn cho mọi người nha!

Nguồn: Sưu tầm

Xem thêm:





Nhãn:

Đăng nhận xét

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.